Một số kinh nghiệm khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

ban ve thiet ke kien truc dieu can biet truoc khi xay nha

Xây nhà trọn gói –  Ngày nay, Với khối lượng công việc bận rộn khiến nhiều chủ nhà không có thời gian cũng như kinh nghiệm để lựa chọn mẫu nhà phù hợp, bên cạnh đó việc lựa chọn vật tư hoàn thiện cũng gặp nhiều khó khăn, Vì vậy các dịch vụ xây nhà trọn gói đang được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Việc xây nhà trọn gói là một trong những công việc hết sức quan trọng, biết được điều đó An Lộc Phát xin được chia sẽ với quý khách hàng những kinh nghiệm sương máu khi quyết định chọn dịch vụ xây nhà trọn gói.

1.Chọn bản thiết kế nhà ở phù hợp

Để có một bản thiết kế nhà ở phù hợp hãy cùng kiến trúc sư, công ty xây dựng uy tín thảo luận, xem xét, để từ đó đưa ra các phương án phù hợp với diện tích thửa đất. Việc làm này hết sức quan trọng để bạn có cái nhìn tổng quan về công trình mong muốn của mình. Sau khi thống nhất được phương án thiết kế, bắt tay vào làm hợp đồng xây nhà trọn gói.

ban ve thiet ke kien truc dieu can biet truoc khi xay nha

2.Hợp đồng xây nhà trọn gói

Đây là điều cực kỳ quan trong, hợp đồng xây nhà trọn gói là loại hợp đồng cơ bản theo quy định của pháp luật về đơn giá xây nhà trọn gói, cam kết về chất lượng công trình, cam kết về tiến độ thi công xây nhà trọn gói… Hợp đồng xây nhà trọn gói thường áp dụng cho các gói thầu cung cấp dịch vụ về tư vấn, thiết kế và thi công xây nhà trọn gói.

3. Cần phải giám sát kỹ thuật thi công của nhà thầu

Bất cứ công việc gì, cũng cần phải giám sát kỹ lưỡng. Người xưa có câu “Một người lo, bằng một kho người làm”, Việc giám sát giúp tiến độ công trình diễn ra theo đúng kế hoạch ban đầu, ngoài ra giám sát công trình nhà ở cũng để đảm bảo chất lượng công trình thi công đúng với dự kiến ban đầu về kết cấu, kỹ thuật. Để làm được điều này, quan trọng nhất là bạn có ít nhiều kiến thức để đọc và hiểu bản vẽ thiết kế, từ đó có thể tự giám sát. Cho dù công việc xây dựng là của nhà thầu nhưng bạn tuyệt đối không nên lơ là nhé .

Hãy lưu ý rằng, ở trong các bản hợp đồng xây nhà trọn gói  thì tiết độ, hạng mục, thời gian thi công đã được quy định rõ ràng khi soạn thảo hợp đồng. Các hình thức cam kết nếu như chậm tiến độ cũng phải liệt kê cụ thể trong hợp đồng nhằm tránh trường hợp chủ thầu kéo dài thời gian xây dựng mà không có phản hồi với chủ đầu tư.

xay nha tron goi

Không ít trường hợp chủ thầu vì nhận nhiều công trình nhà ở cùng lúc khiến cho tiến độ thi công chậm trễ. Chất lượng nhà ở khi thi công vì vậy mà không đảm bảo được. Do đó ngoài việc quy định các điều kiện phạt trong hợp đồng bạn cũng cần thường xuyên nhắc nhở và đốc thúc công ty xây dựng trong quá trình thi công để  đảm bảo tiến độ và quy định xây dựng được quy định trong hợp đồng.

Xem thêm: Xây nhà nhỏ giá rẻ đẹp, tiết kiệm cần quan tâm những gì ?

4. Vật liệu xây nhà quyết định chất lượng căn nhà

Vật liệu để xây nhà trọn gói có thể bao gồm: tôn, xi măng, sắt thép, gạch, đá, cát, nước, điện, phụ gia chống thấm,… Và dù không can thiệp sâu vào quá trình xây dựng nhưng chủ nhà vẫn cần phải chú ý và nhận biết vật tư qua thương hiệu, logo, màu sắc để khi nhà thầu mang vật tư tới bạn vẫn có thể kiểm soát được chất lượng của chúng mà không mất quá nhiều thời gian.

vat lieu xay dung hoan thien

5. Chú ý kiểm tra chất lượng bê tông cốt thép

Bạn phải đảm bảo được rằng bê tông đúng chuẩn về khả năng chịu lực. Để biết bê tông có đúng hay không bạn có thể xem ở phiếu giao nhận của nhà cung cấp vật liệu xây dựng và yêu cầu lấy mẫu thí nghiệm ở công trình rồi gửi đi thử mẫu nếu cảm thấy có gì đó không đúng. Với cốt thép thì bạn dựa vào bản vẽ kết cấu để giám sát chất lượng thi công. Những yếu tố đặc biệt quan trọng trong thi công cốt thép đó là đặt đúng vị trí, cắt đủ số lượng và độ dài của từng hạng mục cũng như vị trí của các thanh thép trong cấu kiện cột, sàn, dầm.

Xem thêm: Tại sao nên chọn dịch vụ thiết kế xây dựng nhà ở ?

6. Phát sinh và cách kiểm soát

Điểm này là rất quan trọng và cần đặc biệt chú ý bởi khi bạn đã chọn dịch vụ xây nhà trọn gói thì vẫn có chi phí phát sinh. Ở giai đoạn xây dựng nhà phát sinh thường là do giá vật liệu xây dựng biến động theo giá thị trường. Còn ở giai đoạn hoàn thiện các trường hợp phát sinh chủ yếu là bạn chọn vật liệu khác, vật liệu mới cập nhật xu hướng có giá cao hơn với giá trong hợp đồng. Do đó gia chủ cần phải chú ý đến các vật dụng, vật liệu phù hợp với khả năng tài chính của mình. hãy nhớ rằng, bạn cần ưu tiên các vật dụng cơ bản trước rồi mới đến vật dụng trang trí nội thất.

xay dung nha o

7. Điều khoản bảo hành

Phần lớn các công trình xây dựng nhà trọn gói thường được bảo hành tổng thể 12 tháng, phần kết cấu bảo hành 3-5 năm. Hơn nữa chủ nhà có thể thanh lý hợp đồng khi chủ thầu xây dựng không đạt chất lượng mà không phải chịu các tổn thất lớn. Các điều khoản đảm bảo an toàn cũng khá quan trọng như các điều kiện đảm bảo an toàn xây dựng, cháy nổ. Các hoạt động xây dựng làm ẩu gây hậu quả nghiêm trọng. Do đó điều khoản này cần có mức phạt cao nhất trong hợp đồng xây dựng nhà ở để tránh trường hợp nhà thầu gây mất an toàn khi thi công nhà ở.

8. Công ty xây dựng nhà trọn gói uy tín

Những nhà thầu ít việc quá sẽ không có quá trình thi công bài bản, không đủ máy móc thiết bị, công nhân để thực hiện. Thế nhưng với những nhà thầu nhiều việc quá thì nhà bạn lại không được chăm sóc kỹ.

Xem thêm: Việc chống thấm khi thi công xây dựng có tầm quan trọng như thế nào?

Nhà thầu lớn hay nhỏ không quá quan trọng mà điều quan trọng chính là tâm huyết nghề nghiệp của họ với ngôi nhà bạn. Vì thế hãy chọn lựa những nhà thầu uy tín, toàn tâm toàn ý chung tay xây dựng mái ấm với bạn. Là công ty xây dựng có nhiều kinh nghiệm thiết kế và thi công xây nhà trọn gói ở tại TP.Hồ Chí Minh cũng như các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên, Đông Nam Bộ. Công ty xây dựng An Lộc Phát được hơn 500+ khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi thái độ làm việc trách nhiệm. Sự uy tín của công ty thể hiện qua năng lực thi công, chất lượng các công trình nhờ vào việc tuân thủ các quy trình. Công việc được triển khai một cách nghiêm túc bởi đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng được đào tạo bài bản và thâm niên trong nghề. Chúng tôi đã mang đến cho tất cả khách hàng cùng chủ đầu tư những mẫu thiết kế đẹp bền vững và tiết kiệm thể hiện tâm huyết, óc sáng tạo của kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng dành cho mỗi công trình.

Xem thêm: Xây dựng nhà phố trọn gói

CÔNG TY XÂY DỰNG AN LỘC PHÁT

1 Nội dung được liên kết với “Một số kinh nghiệm khi chọn dịch vụ xây nhà trọn gói

  1. Được liên kết với: Dịch vụ xây nhà trọ trọn gói giá rẻ để kinh doanh - Xây dựng An Lộc Phát

Bình luận đã được đóng

0965 104 176