Những điều cần biết khi xây dựng nhà xưởng

thoi gian thi cong nha

Xây dựng nhà xưởng là một trong những hoạt động cần thiết có tính quyết định đến sự phát triển của các công ty, nhà máy sản xuất. Nhà xưởng có thể là địa điểm tập trung nhân lực, trang thiết bị, nguyên vật liệu phục vụ cho quá trình sản xuất, bảo quản, vận chuyển hàng hóa.

Công ty xây dựng An Lộc Phát xin kính chào Quý khách chúc Quý khách phát tài phát lộc vạn sự như ý! Sau đây, An Lộc Phát sẽ thông tin đến quý khách những điều cần biết khi xây dựng nhà xưởng.

giay phep xay dung nha xuong 1

Vì sao nên xây dựng nhà xưởng?

Nhà xưởng là một trong những nơi lưu trữ tốt nhất của các Công ty trong quá trình hoạt động. Đặc biệt, đối với những đơn vị lớn,nhu cầu sản xuất cao, luôn cần diện tích hoạt rộng rãi, thoáng mát để thực hiện quy trình sản xuất. Vì thế, nhà xưởng là nơi thật sự cần thiết để hỗ trợ phát triển kinh doanh.

Xây dựng nhà máy giúp doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra và nắm bắt chất lượng sản phẩm. Các thiết bị nằm trong khu vực với không gian rộng rãi và hợp lý sẽ giúp lưu giữ, bản quản cũng như sản xuất vật liệu, hàng hóa đúng tiêu chuẩn thành phẩm và ít bị sai sót hơn.

Hiện nay khi nền kinh tế đang trên đà phát triển mạnh, dẫn đến rất nhiều dịch vụ ra đời và kéo theo nhu cầu lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu tăng cao. Để phục vụ sản xuất thì xây dựng nhà xưởng đang được xem là phương án giải quyết tối ưu nhất. Thời gian xây dựng nhà xưởng hoàn thiện cũng ngắn, qua đó tiết kiệm thời gian thi công. Đồng thời chủ đầu tư có thể dễ dàng theo dõi kiểm tra được chất lượng công trình ngay trong quá trình thi công xây dựng nhà xưởng.

Xem thêm: Dịch vụ xây nhà trọ trọn gói giá rẻ để kinh doanh

Ưu điểm về xây dựng nhà xưởng:

– Chi phí thấp.

– Thời gian xây dựng nhanh.

– Chi phí để bảo dưởng thấp.

– Dễ dàng mở rộng thêm trong tương lai cho các doanh nghiệp

– Trọng lượng của thép khi xây dựng nhà xưởng sẽ nhẹ hơn so với các vật liệu khác nên giảm áp tải trọng công trình.

– Tận dụng tối đa không gian sử dụng của nhà xưởng.

– Đặc biệt với nhà thép tiền chế sẽ cách nước tốt bằng công nghệ sử dụng các mái mối đứng, thành phần mái đứng và điểm mái.

thoi gian thi cong nha

Các bước cơ bản khi thi công xây dựng nhà xưởng:

Bước 1: Giai đoạn khảo sát – thiết kế nhà xưởng.

– Khảo sát chi tiết địa điểm công trình, lên phương án để thi công thiết kế, tổng các mặt bằng công trình hoặc các phương án xây dựng theo tuyến như: vị trí, quy mô xây dựng đối với công trình chuẩn bị thi công.

– Những phương án về công nghệ, dây chuyền công nghệ được áp dụng đối với công trình xây dựng nhà xưởng phải đảm bảo về tiến độ thi công công trình và đạt chất lượng cao.

– Các phương án về kiến trúc đối với công trình xây dựng nhà xưởng phải đảm bảo các công năng cơ bản như: Văn phòng, kho bãi, kho sản xuất xuất…

– Một số phương án về kết cấu chính, hệ thống và hạ tầng kỹ thuật chủ yếu đối với công trình thi công nhà xưởng.

– Một số phương án tối ưu về quy định môi trường, phòng cháy chữa cháy theo quy định của xác khu công nghiệp hay cơ quan quản lý nhà nước về phòng cháy chữa cháy nới tọa lạc của công trình nhà xưởng đó.

– Các tiêu chuẩn và quy chuẩn chủ yếu được áp dụng khi thiết kế nhà xưởng.

lap ke hoach xay dung nha

Bước 2: Thiết kế hồ sơ kỹ thuật thi công xây dựng nhà xưởng.

– Phải có bản vẽ mô tả tổng thể mặt bằng công trình cần thi công hoặc bản vẽ về phương án tuyến công trình được xây dựng theo tuyến.

– Cần có sơ đồ về công nghệ hoặc bản vẽ công nghệ dây chuyền đối với những công trình có yêu cầu công nghệ của mỗi nhà xưởng.

– Lập bản vẽ kiến trúc đối với công trình có yêu cầu về kiến trúc.

– Lập bản vẽ kết cấu của nhà xưởng và kết hợp với cơ sở hạ tầng khu vực xây dựng nhà xưởng.

Xem thêm: 4 điều cần lưu ý trước khi xây nhà ở

Bước 3: Nội dung thiết kế bản vẽ thi công xây dựng nhà xưởng

– Nội dung thiết kế bao gồm như thuyết minh thiết kế, các bản vẽ thiết kế hoặc các tài liệu được khảo sát xây dựng liên quan đến xây dựng nhà xưởng cũng như dự toán của công trình đó.

– Cần đảm bảo đầy thông tin kỹ thuật, độ chính xác, vật liệu dự kiến sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với tiêu chuẩn được cho phép. Thiết kế bản vẽ phải chi tiết, đầy đủ điều kiện để tiến hành triển khai thi công xây dựng nhà xưởng..

– Người phụ thiết kế – kiến trúc sư – kỹ sư xây dựng phải có đủ trình độ chuyên môn để kiểm tra và phê duyệt bản vẽ thiêt kế kỹ thuật.

Bước 4: Tiến hành thi công, xây dựng nhà xưởng.

Các bước xây dựng nhà xưởng:

  • Tiếp nhận và bảo quản vật tư, thiết bị máy móc.
  • Xây dựng phần móng cho công trình
  • Lắp đặt bu lông móng
  • Lắp dựng khung kết cấu thép
  • Lắp dựng xà gồ
  • Lợp mái tôn bao che

Công ty xây dựng nhà xưởng chất lượng, uy tín tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai – An Lộc Phát

BANNER1 scaled

Là công ty xây dựng có nhiều kinh nghiệm triển khai, thi công nhà xưởng tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, nhà ở liền kề, xây nhà phố tại TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận. Công ty xây dựng An Lộc Phát được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn bởi thái độ làm việc trách nhiệm. Sự uy tín của công ty thể hiện qua năng lực thi công, chất lượng các công trình nhờ vào việc tuân thủ các quy trình. Công việc được triển khai một cách nghiêm túc bởi đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư xây dựng được đào tạo bài bản và thâm niên trong nghề. Đến nay, An Lộc Phát đã thực hiện nhiều công trình xây dựng dân dụng, xây dựng nhà xưởng, nhà ở liền kề, villa du lịch, biệt thự trên khắp cả nước. Đó là lý do, là niềm tin để nhiều gia chủ tin chọn dịch vụ xây dựng nhà của An Lộc Phát.

CÔNG TY XÂY DỰNG AN LỘC PHÁT

1 Nội dung được liên kết với “Những điều cần biết khi xây dựng nhà xưởng

  1. Được liên kết với: Dịch vụ tư vấn thiết kế và xây dựng biệt thự trọn gói giá tốt - Xây dựng An Lộc Phát

Bình luận đã được đóng

0965 104 176